Bình Luận

 • Bình Luận: Ông Thưởng công khai chào thua

  “Nếu đã liệt kê ra được 3 nhóm nêu trên, chắc chắn ông Thưởng cũng đã nhận ra nhóm thế lực thù địch thứ 4, nhưng không dám nói ra vì quá nhạy cảm. Đó là bộ máy tuyên truyền ĐCSTQ sẵn sàng tung ra các chiến dịch đánh phá tạo áp lực khi họ không hài lòng với giới lãnh đạo VN.”

 • Bình Luận: Hàn Quốc và sự trưởng thành của xã hội dân sự

  “…sự tham gia của người dân Hàn Quốc vào các phong trào dân chủ nói riêng và các phong trào xã hội dân sự nói chung đã đóng vai trò quan trọng cho sự thay đổi của Hàn Quốc, không chỉ về phương diện chính trị mà còn về nhiều phương diện khác, dẫn tới một Hàn Quốc hùng mạnh như chúng ta thấy ngày nay”

 • Bình Luận: Vì sao lại là Nguyễn Thị Kim Ngân đi Trung Quốc?”

  Và đó cũng là bối cảnh mà Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump lần đầu tiên nổi giận và chỉ trích Việt Nam là ‘kẻ lạm dụng thương mại tồi tệ nhất’, thậm chí còn tồi tệ hơn cả Trung Quốc.

 • Bình Luận: Nguyễn Hoàng – Song Thập

  VN phản ứng ra sao trước động thái mới nhất này? Liệu bộ Công thương và Ngoại giao đã rung chuông báo động hay vẫn kê cao gối ngủ với những tuyên bố sáo rỗng, VN luôn coi trọng các mối bang giao với Hoa Kỳ…

 • Bình Luận: Thường Sơn – Hải Nguyên

  Cũng có nghĩa là thặng dư thương mại của Việt Nam với Mỹ bao gồm cả giá trị hàng hóa thép và nhôm có xuất xứ từ Trung Quốc, tức Việt Nam đã thông đồng với Trung Quốc để lừa người Mỹ.

 • Bình Luận: Phạm Chí Dũng – Hải Nguyên

  Gieo nhân nào ắt gặt quả nấy. Giới quan chức công an trị Việt Nam – đối tượng chủ yếu và gây ra tuyệt đại đa số vụ hành hung và bức bách đến chết người dân – đã đến lúc phải trả giá, tương tự. . .

 • BÌNH LUẬN: Triển Vọng Các Cuộc Đàm Phán Song Phương Bên Lề Hội Nghị G20 Tại Osaka

  “Trái với kỳ vọng này, G20 trở thành một diễn đàn cho các quốc gia thành viên thảo luận về các tranh chấp song phương và không mang đến một kết quả nào.”

 • BÌNH LUẬN: Hai tin vui buồn cho Tập Cận Bình

  “Trước viễn tượng nền kinh tế không thể trông cậy vào người tiêu thụ, Cộng Sản Trung Quốc lại đem bài bản cũ ra dùng: Xây cất. Xây cầu, làm đường, mở rộng nhà máy, đi ngược lại chủ trương mà đảng Cộng Sản muốn thi hành để cải tổ cơ cấu. Mặc dù số nợ chồng chất đang lo giải quyết, chính quyền các địa phương lại mới được lệnh cứ xây cất thêm, tạm quên mối lo nợ nần.”

 • BÌNH LUẬN: Nếu từ bỏ ý thức chính trị thì dân tộc sẽ đối diện họa diệt vong

  “Nếu dân Việt xuống đường mạnh mẽ như dân Hồng Kông để đòi hỏi chính quyền cộng sản Việt Nam từ bỏ những chính sách thân Tàu thì chính điều này sẽ đẩy lùi được họa mất nước.”

 • BÌNH LUẬN: Dòng Chảy Thông Tin Là Dòng Chảy Lịch Sử

  “Đây là cuộc chiến giữa sự dối trá cộng sản với sự thật không còn có thể che đậy, đơn giản chỉ có thế. Vì thế cái mũ “thù địch, phản động” của Tuyên giáo chụp lên đầu dân tất yếu sẽ thất bại.”