Con rồng đỏ Trung cộng trong canh bạc ở biển Đông


Trung cộng đã thua cuộc chiến pháp lý ở La Haye một cách nhục nhã, nhưng con rồng đỏ Trung cộng sẽ không dễ dàng chấp nhận thua trên Biển Đông, thế nên chiến tranh là khó tránh khỏi…Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài ” Con rồng đỏ Trung cộng trong canh bạc ở biển Đông” của Lý Trần Công sẽ do Tâm Anh trình bày sau đây để kết thúc chương trình tối nay.
Tình hình Biển Đông đang căng thẳng từng ngày, từng giờ nhất là sau phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế. Trong nước Trung cộng đàn áp các sắc dân Mãn, Mông, Hồi, Tạng, còn bên ngoài thì hung hăng tuyên bố chiến tranh cả trên đất liền và trên biển…
TÂY TẠNG HÔM NAY – VIỆT NAM NGÀY MAI
Học viện Phật giáo Larung Gar được cho là lớn nhất thế giới của Tây Tạng, là nơi sinh sống của hơn 40.000 nhà sư và ni cô. Hôm 20/7 vừa qua, chính quyền Trung cộng đã bắt đầu đưa máy móc vào phá dỡ nhiều công trình trong trung tâm nghiên cứu Phật giáo và khu nhà ở của các Phật tử. Việc phá dỡ này được Trung cộng tiến hành sớm hơn 5 ngày so với dự kiến.
Tây Tạng bị Trung cộng sáp nhập vào lãnh thổ Trung Hoa từ năm 1951 và cho hưởng quy chế tự trị như các sắc dân Mãn, Mông, Hồi. Sau một cuộc nổi dậy thất bại vào năm 1959 của người Tây Tạng, từ đó đến nay người dân Tây Tạng mà đứng đầu là nhà lãnh đạo tinh thần lưu vong Đức Đạt Lai Lạt Ma, đã liên tục tranh đấu để đòi độc lập cho người dân Tây Tạng, chống lại sự cai trị độc đoán, diệt trừ tôn giáo và kế hoạch diệt chủng âm thầm của Bắc Kinh. Chính sách nhất quán của Trung cộng áp đặt lên các sắc dân thiểu số là: người Hán nắm quyền cai trị tuyệt đối, cổ súy văn hóa Hán tộc và triệt tiêu văn hóa các sắc dân thiểu số, kiểm soát kinh tế kể cả phân phối hàng hóa và cuối cùng tiến đến đồng hóa hoàn toàn mọi sắc dân trên lãnh thổ Trung Hoa. Trung cộng ngày nay trong nước họ bá quyền trên các sắc dân thiểu số, còn bên ngoài với giấc mơ Đại Hán, họ ôm mộng bành trướng lãnh thổ, bởi vậy không ai hiểu và có kinh nghiệm với người Tàu bằng người dân Việt Nam. Mỗi khi thế và lực của họ mạnh lên là người Tàu đẩy mạnh việc lăm le xâm lược các nước lân bang, chiếm đoạt đất đai, mong mở rộng bờ cõi đế quốc Trung Hoa. Nhưng lịch sử hàng ngàn năm của Việt Nam cho thấy kết cục của các cuộc xâm lược nước khác, người Tàu thường đạt được thắng lợi trong một thời gian cho dù cả ngàn năm, nhưng sau đó họ vẫn phải chuốc lấy thất bại phải rút về nước. Sử sách Việt Nam qua các triều đại Đinh, Lê, Lý Trần, Nguyễn, đã từng thuật lại những chiến công hiển hách đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc. Tiếc rằng ngày hôm nay thời hậu Nguyễn, những kẻ lãnh đạo hiện nay như: Phú Trọng, Xuân Phúc, Kim Ngân đã cong lưng cúi đầu, thần phục giặc Tàu để mong nắm giữ quyền lực và hưởng thụ trên xương máu đồng bào, làm ô nhục danh tiếng của dòng họ Nguyễn. Kẻ như Đại Quang, thay vì nối tiếp tiền nhân khơi dây lòng yêu nước chống ngoại xâm như nhà Trần khi xưa, thì ông ta đã làm ô danh tiền nhân khi vâng lệnh Bắc Kinh ra tay đàn áp, bắt bớ, tống giam người yêu nước chống Trung cộng xâm lược.
Bộ chính trị đảng csVN hiện nay đã công khai ra mặt thần phục Tàu bằng mọi giá, rước voi về giày mả tổ, ngang nhiên thách thức người dân Việt Nam yêu nước chống tập đoàn bành trướng Bắc Kinh. Đến giờ phút này Trung cộng đang quân sự hóa các đảo ở Hoàng Sa, bảy đảo ở Trường Sa và nhiều lần lớn tiếng đe dọa sẽ chiếm trọn Trường Sa trong tương lai gần, nhưng csVN hầu như cố phô trương sự khiếp nhược và thần phục trước Tàu cộng, chẳng hề dám đả động đến việc kiện Trung cộng ra Tóa Án Quốc Tế như người Philippines đã làm và chiến thắng. Ngay trong kỳ họp Quốc hội đầu tiên khóa 14, bà chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân không dám một lời nào đả động đến kết quả phán quyết vụ kiện đường lưỡi bò vừa qua. Trong khi Tòa Trọng Tài Quốc Tế bác đòi hỏi chủ quyền đường lưỡi bò của Trung cộng trên Biển Đông có lợi cho Philippines thì ít, mà đa phần có lợi cho chủ quyền lãnh hải của Việt Nam, nhưng Quốc hội csVN tỏ ra thờ ơ với sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải và quyền lợi quốc gia, dân tộc. Mấy trăm ông bà trong Quốc hội csVN lãnh lương của dân nhưng chẳng làm điều gì có lợi cho dân cho nước, người dân nói các ông bà trong Quốc hội chỉ là bù nhìn của chế độ quả không sai.
Từ đảng, Nhà nước cho đến Quốc hội nhu nhược khiếp sợ giặc Tàu như thế, thì chả trách tướng Tàu ngày càng tuyên bố hung hăng về Biển Đông. Ngày 20/7 tại kênh truyền thông Tân Hoa Xã cho biết, Tướng Trung Quốc Bành Quang Khiêm dọa biến tàu cá của ngư dân Việt Nam thành bia tập trận nếu dám đánh bắt trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ông này còn thêm rằng cho dù Cảnh Sát Biển và Bộ Đội Biên Phòng Việt Nam nếu có ra hỗ trợ ngư dân (trên thực tế thì điều này chưa hề xẩy ra) cũng sẽ trở thành ” Bia Sống” trên Hai quần Đảo Hoàng Sa và Trường Sa và sẽ không còn tàu nào quay về được. Thiếu tướng Bành Quang Khiêm còn tuyên bố rằng việc máy bay Su-22 và Casa -212 của csVN rơi hãy coi đó như là lời cảnh báo của Trung cộng, đến ai dám điều động quân đội tiến gần các đảo ở Hoàng Sa và Trường Sa.
Đại Tướng Ngô Xuân Lịch của csVN đã đưa ra lời bình luận rằng : “Những điều Tướng Trung Quốc tuyên bố hết sực ngông cuồng, nhân dân Việt Nam sẽ chiến đấu đến cùng nếu có tranh chấp lãnh thổ xảy ra. Không ai, một nước lớn có thể tùy tiện áp đặt bất kỳ điều gì trên lãnh thổ chủ quyền Việt Nam”. Một mình ông Tướng Ngô Xuân Lịch còn chưa chống lại nổi với nhóm Mafia cộng sản Ba Đình, và những tên Hán gian trong quân đội, thì làm sao mà ông Lịch có thể chống lại nổi quân đội Tàu cộng. Còn nhân dân Việt Nam thì đã hết niềm tin vào chế độ cộng sản rồi, nhân dân sẽ tham gia chống giặc Tàu nhưng không phải là dưới sự lãnh đạo của csVN. Không ai mất bò mà lại đi tin thằng ăn trộm bò bao giờ.
Toàn dân Việt Nam sẽ chống giặc Tàu, nhưng sẽ không cùng đứng dưới lá cờ đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến do Hồ Chí Minh đem về Việt Nam. CSVN hãy nhớ rõ điều đó!
Lý Trần Công
28/7/2016

You May Also Like

Leave a Reply