Quan điểm

 • So Sánh Số Phận Hai Dân Tộc Hàn Quốc Và Việt Nam

  Ngày hôm nay, toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam nằm dưới sự cai trị của người CS, trong khi chỉ miền Bắc Hàn Quốc chịa số phận cay nghiệt này.

 • BÀI HỌC “TRẦN VÀNG SAO”

  Việc cô lập, theo dõi còn kéo dài cả sau khi Nguyễn Đính được chuyển vào Nam sau 30 tháng 4 năm 1975. Anh càng bị nghi ngờ, làm khó dễ khi lập gia đình với con gái một Trung Tá quân đội VNCH. Cả gia đình anh bị đói khổ, thiếu thốn. Phần cuối của cuốn hồi ký ghi lại tình cảnh gia đình phải nhịn đói liên tục nhiều năm.

 • Tháng Tư, Nhìn Chuyện Mới Nhớ Chuyện Cũ

  Thưa quý thính giả, Hai miền Nam, Bắc Hàn gắn liền với nhau bằng những tương đồng về lịch sử và văn hóa, nhưng lại cách xa nhau về ý thức hệ. Bán đảo Triều Tiên là điểm nóng mà cả thế giới đã phải theo dõi với chuyển biến bất ngờ ngoài tưởng tượng … đọc tiếp

 • Khi người dân thay đổi nhận thức, thì điều gì sẽ xảy ra?

  Về mặt giáo dục thì không cần phải nói nhiều, ngày nay khuynh hướng muốn trở lại truyền thống giáo dục như thời VNCH đang trở thành một nhu cầu rất mãnh liệt.

 • “Những Tên Hề Của Thế Kỷ”

  Bên ngoài thì gây chiến với toàn thể nhân loại văn minh. Bên trong thì gây chiến với chính dân tộc mình. Đó là những trò hề nguy hiểm cho dân tộc họ. Lịch sử chắc chắn sẽ khắc ghi Putin và Tập Cận Bình là những tên hề lớn của thế kỷ.

 • BÀI HỌC 30 THÁNG 4

  “Quốc Hận 30 tháng 4” lại sắp đến. Ngày này 43 năm trước, toàn bộ đất nước bị nhuộm đỏ. Nhìn lại biến cố đau thương này, chúng ta rút tỉa được bài học nào?

 • Luật rừng của CSVN

  Trước đó, phiên tòa tại Hà Nội vào ngày Thứ Năm, 5/4/2018 đã buộc tội 6 thành viên Hội Anh Em Dân Chủ gồm: Luật sư Nguyễn Văn Đài, Ký giả Trương Minh Đức, Luật gia Nguyễn Bắc Truyễn , Kỷ sư Phạm Văn Trội, Mục sư Nguyễn Trung Tôn và cô Lê Thu Hà với tội danh “hoạt động lật đổ chính quyền” theo điều 79 của bộ luật hình sự cộng sản VN với mức án tổng cộng 66 năm tù giam và 17 năm quản chế.

 • QUAN ĐIỂM 20180406

  Nhắc lại sự kiện trên để cùng nhau đánh giá toàn cảnh đất nước sau 43 năm thống nhất, chúng ta thấy gì hôm nay, và con đường trước mặt đang đưa VN tới đâu? Những ai còn quan tâm đến VN hôm nay, chắc đã có câu trả lời cho vấn nạn này.

 • QUAN ĐIỂM Thứ Sáu, 30 tháng 3, 2018

  “ … Muốn thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam và đưa đất nước đi lên, chúng ta phải đả phá và triệt tiêu khỏi tâm thức dân tộc huyền thoại về sức mạnh không thể thay thế của đảng CSVN”

 • HIỂM HOẠ MẤT VĂN HOÁ

  Và quan trọng hơn nữa, để bảo vệ ngôi vị lãnh đạo độc tôn, Đảng CSVN đã quan niệm luân lý và đạo đức là những khái niệm có mục tiêu phục vụ đảng thay vì để thăng hoa cuộc sống tinh thần con người cũng như sự ổn định, điều hoà sự vận hành của xã hội.