Quan điểm

 • QUAN ĐIỂM: Công Đoàn Độc Lập – Thử Thách Và Cơ Hội

  Với các qui định trên của CPTPP, nếu được thực thi trọn vẹn, sẽ là một thách thức nghiêm trọng đối với đặc quyền thống trị của đảng CSVN.
  Thế nhưng tại sao đảng CSVN lại chấp nhận đối đầu với hiểm nguy này?

 • QUAN ĐIỂM: Luật An Ninh Mạng Và Sự Sợ Hãi Của Người Cộng Sản

  Ngày 12/7/2018, 17 nghị sĩ Hoa Kỳ đã yêu cầu Google, Facebook chống lại Luật an ninh mạng đã được quốc hội bù nhìn của Đảng thông qua hồi tháng 6/2018. Các tổ chức quốc tế như: Tổ chức Ân Xá Quốc Tế, Tổ chức Phóng viên Không Biên giới, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc Tế ..v.v… cũng đều đồng loạt lên tiếng chỉ trích Luật An ninh mạng của csVN.

 • QUAN ĐIỂM: CSVN Ngoan Cố, Tráo Trở Đặt Cái Cày Trước Con Trâu

  Điều này minh chứng dã tâm “Hán hóa Việt Nam” của lũ giặc Tàu phương Bắc đã thành hiện thực. Mảnh đất hình chữ S của nòi giống Tiên Rồng mà các bậc tiền nhân đã dầy công gìn giữ mấy ngàn năm qua sắp mất.

 • QUAN ĐIỂM: Địt Mẹ Tòa

  Theo nghĩa bình thường của nó, câu “địt mẹ tòa” là một câu nói hạ lưu, thô tục và người tuyên bố câu này chắc chắn bị tòa án nghiêm trị và dư luận lên án gắt gao.

 • QUAN ĐIỂM: Cuộc Chiến Chống Lại Tàn Dư Cộng Sản Đã Bắt Đầu

  Đành rằng, mỗi quốc gia đều đặt quyền lợi của mình lên trên hết. Bất kỳ lúc nào, Hoa Kỳ không ngần ngại thỏa hiệp với cộng sản Việt Nam và đặt nhẹ những giá trị về nhân quyền, dân chủ để ngăn cản sự trỗi dậy của Trung Cộng.

 • QUAN ĐIỂM: Xu Thế Chống ‘Một Vành Đai, Một Con Đường’ Ngày Càng Gia Tăng Và Hậu Quả Của Chính Sách Này

  Nhất là lúc này, “Bắc Kinh đang đối mặt với áp lực to lớn từ cuộc chiến thương mại Trung – Mỹ, nếu “Một vành đai, Một con đường” lại liên tục bị đình trệ thì nền kinh tế của Trung Cộng sẽ tồi tệ hơn nhiều”.

 • QUAN ĐIỂM: Nhân Quyền và kinh tế Việt Nam

  Điều chỉnh Luật An Ninh Mạng để phù hợp với các tiêu chuẩn nhân quyền quốc tế, kể cả Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị mà Việt Nam đã ký kết vào năm 1982.

 • Quan Điểm: Từ Cộng Nô đến Hán Nô

  Khi đi ngược dòng lịch sử và suy xét cẩn thận thì nguyên nhân khách quan nhất phát xuất từ chính bản thân của người sáng lập đảng CSVN và cũng là lãnh tụ “kính yêu muôn đời” của đảng là ông Hồ Chí Minh.

 • QUAN ĐIỂM: Tội bán nước không thể chối cãi của Đảng Cộng Sản Việt Nam

  Những tai hại nêu trên thật hiển nhiên, không cần các chuyên gia kinh tế, các nhà phân tích chính trị mới nhận biết! Thế nhưng tại sao tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN vẫn cúi đầu thực hiện?

 • QUAN ĐIỂM: Mã Lai Rút Chân Ra, CSVN Đút Đầu Vào

  Dự án ECRL với vốn đầu tư gần 20 tỉ đô nhằm xây dựng tuyến đường sắt dài 688 km dọc theo bờ biển phía Đông Malaysia, bắt đầu xây vào năm 2017 và dự trù sẽ hoàn thành vào năm 2024. Đầu tháng 6, chính phủ mới của Mã Lai cho biết, số tiền mà chính phủ tiền nhiệm đã giải ngân cho dự án này là 4.8 tỉ đô và đến nay, dự án đã hoàn thành 13%.