Quan điểm

 • Quan Điểm: Dân Việt Mất Quyền Làm Người, Hãy Tranh Đấu Để Giành Lại

  Trong một thế giới bùng nổ thông tin như ngày nay, thì thật khó cho csVN một tay để che cả bầu trời bằng nghiệp vụ bưng bít thông tin, một ngón nghề đã trở thành cổ lỗ sỹ không còn tác dụng trong thế kỷ 21 này. Vì thế,

 • Quan Điểm của LLCQ: Việt Cộng đang biến những người chống chế độ CSVN thành món hàng để trao đổi với Hoa Kỳ

  Hơn thế nữa, lời chỉ trích này cũng nhắc lại cho người Việt đừng quên rằng, người Mỹ luôn đặt quyền lợi của đất nước trên hết, đặc biệt về kinh tế là điều tối quan trọng, những việc khác đều là thứ yếu, chỉ có tính cách giai đoạn.

 • QUAN ĐIỂM: Tại sao Việt Nam không ký công ước 87?

  “Sở dĩ Hà Nội trì hoãn phê chuẩn các công ước về người lao động, nhất là công ước 87, vì nó sẽ mở đường cho các nghiệp đoàn lao động tư do được thành lập, từ đó đẩy lui Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam ra khỏi vị trí bất lợi cho người lao động như hiện nay, vì tổ chức này do đảng CSVN điều hành, chỉ nhằm kiểm soát và đàn áp người lao động. Người CSVN cũng thừa biết rằng lực lượng lao động chính là thành tố chính giúp đảng CS cướp được chính quyền, nhưng sau khi nắm quyền, thì họ “vắt chanh bỏ vỏ”.”

 • QUAN ĐIỂM: Hongkong Phản Đối Luật Rừng Pháp Chế Xã Hội Chủ Nghĩa

  Tình trạng tại Hồng Kong gây chấn động trên toàn thế giới. Người đàn ông rớt từ cao ốc xuống là một trong hằng triệu người tham gia cuộc biểu tình các weekend từ ngày 9 tháng 6 và 15 tháng 6 chống lại Dự Luật Dẫn Độ do bà Carrie Lâm là Trưởng nhiệm “Vùng Hành Chánh Đặc Biệt” Hồng Kong đề xướng.

 • QUAN ĐIỂM: Một Nền Giáo Dục “Không Nói Dối”

  Người ta vẫn nói “Trẻ con như tờ giấy trắng”, thói quen nói dối tránh tội và đổ lỗi không phải tự trẻ con có thể nghĩ ra. Thông thường người ta quy trách nhiệm cho cha mẹ về các thói hư tật xấu của con trẻ. Thế nhưng, . . .

 • QUAN ĐIỂM: Mối Họa ‘đường cao tốc Bắc Nam’ – Chính Là Phép Thử Lòng Yêu Nước Của Dân Ta

  Những năm gần đây đã nổi lên một vấn đề lớn là Trung cộng thường xuyên dùng bẫy nợ với các quốc gia nhỏ hơn, để đạt cho được tham vọng bá quyền kinh tế và bành trướng lãnh thổ. Tuy nhiên. . .

 • QUAN ĐIỂM: Vành Đai Và Con Đường – Mối Nguy Cho Việt Nam

  “Vành Đai và Con Đường sẽ là sợi dây thòng lòng thứ hai tròng vào cổ dân tộc ta, đây là mối nguy tiềm tàng, có thể dẫn tới mất nước vào tay kẻ thù Phương Bắc, nếu không có những quyết sách thoát Trung  hữu hiệu, bi kịch này sẽ sớm xảy ra cho đất nước và dân tộc ta không còn xa nữa”

 • QUAN ĐIỂM: Bản Chất ‘Khi Dân’ Của Pháp Chế XHCN

  “Dĩ nhiên dưới chế độ công an trị và đảng trị CSVN thì chúng ta hoàn toàn có thể nghi ngờ tính trung thực của sự kiện tự sát bộ Công An nêu ra như lý do cái chết của các nạn nhân.”

 • QUAN ĐIỂM: Sự Phá Sản Của Nền Giáo Dục Việt Nam

  “Mục đích của nền giáo dục này không phải là phục vụ quốc gia, dân tộc và con người mà là phục vụ giai cấp, phục vụ đảng, mà thực chất chính là phục vụ tập đoàn cầm quyền để duy trì ngôi vị lãnh đạo độc tôn, làm chủ nhân ông đất nước một cách tuyệt đối và vĩnh viễn!”

 • QUAN ĐIỂM: Sau 44 Năm, Người Cộng Sản Chỉ Toàn Thất Bại

  “đến thời cộng sản cai trị không chỉ có chính sách ngu dân, mà “quan ngu” cũng là một sách lược của kẻ cầm quyền. Bởi dân càng ngu thì càng dễ sai khiến, quan càng ngu dốt thì mới là kẻ trung thành tuyệt đối với đảng”