Quan điểm

 • QUAN ĐIỂM: Nhân Quyền và kinh tế Việt Nam

  Điều chỉnh Luật An Ninh Mạng để phù hợp với các tiêu chuẩn nhân quyền quốc tế, kể cả Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị mà Việt Nam đã ký kết vào năm 1982.

 • Quan Điểm: Từ Cộng Nô đến Hán Nô

  Khi đi ngược dòng lịch sử và suy xét cẩn thận thì nguyên nhân khách quan nhất phát xuất từ chính bản thân của người sáng lập đảng CSVN và cũng là lãnh tụ “kính yêu muôn đời” của đảng là ông Hồ Chí Minh.

 • QUAN ĐIỂM: Tội bán nước không thể chối cãi của Đảng Cộng Sản Việt Nam

  Những tai hại nêu trên thật hiển nhiên, không cần các chuyên gia kinh tế, các nhà phân tích chính trị mới nhận biết! Thế nhưng tại sao tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN vẫn cúi đầu thực hiện?

 • QUAN ĐIỂM: Mã Lai Rút Chân Ra, CSVN Đút Đầu Vào

  Dự án ECRL với vốn đầu tư gần 20 tỉ đô nhằm xây dựng tuyến đường sắt dài 688 km dọc theo bờ biển phía Đông Malaysia, bắt đầu xây vào năm 2017 và dự trù sẽ hoàn thành vào năm 2024. Đầu tháng 6, chính phủ mới của Mã Lai cho biết, số tiền mà chính phủ tiền nhiệm đã giải ngân cho dự án này là 4.8 tỉ đô và đến nay, dự án đã hoàn thành 13%.

 • QUAN ĐIỂM: Hãy Chấm Dứt Những Lời Ngụy Biện Mang Tâm Lý Thuần Phục Bắc Kinh!

  Trong mấy ngày qua vấn đề in hình Vạn Lý Trường Thành của Tàu trên bìa sách giáo khoa lịch sử lớp 7 của Việt Nam đang được nhiều người đặt vấn đề. Mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của LLCQ qua tựa đề: “Hãy Chấm Dứt Những Lời Ngụy Biện Mang … đọc tiếp

 • QUAN ĐIỂM: Bản chất dối gạt của Đảng Cộng Sản Việt Nam

  Trước biến cố ngoại giao có tác hại trầm trọng này, tướng Tô Lâm và Bộ Công An nói riêng, cũng như nhà cầm quyền CSVN nói chung hoàn toàn im ắng. Và cũng không có một cơ quan truyền thông lề đảng nào đá động gì đến sự việc này!

 • QUAN ĐIỂM: Luật An Ninh Mạng Sẽ Đưa Dân Tộc Vào Vòng Nô Lệ Mới

  Đó là những hiểm họa do Luật An Ninh Mạng gây ra trong tương lai. Nó không còn là viễn tưởng hay viễn cảnh mà là sự thật đau lòng. Luật An Ninh Mạng sẽ đưa đất nước VN trở về thời kỳ đồ đồng và dân tộc Việt một lần nữa sẽ bị đưa đẩy vào vòng Bắc thuộc mới.

 • QUAN ĐIỂM: Lối thoát nào cho nền giáo dục Việt Nam?

  Thứ hai, muốn giữ độc quyền chân lý thì họ phải giữ độc quyền giáo dục và đào tạo, để họ uốn nắn con người trở thành công cụ, phục vụ cho những mục tiêu của đảng, nên mục đích giáo dục của CS khác hẳn mục đích mà mọi người hiểu như đã nêu trên.

 • QUAN ĐIỂM: Ba dân tộc, Ba Thảm Họa và Ba chính quyền

  Như một người Việt Nam còn quan tâm đến vận mệnh đất nước, chúng ta phải sát cánh với toàn dân, quyết tâm giải thể độc tài đảng trị CSVN, xây dựng cho đất nước một nền dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên chân chính, hầu dân tộc chúng ta có thể tiến lên, vươn vai cùng nhân loại văn minh.

 • QUAN ĐIỂM: Bản chất “côn đồ” của Đảng Cộng Sản Việt Nam

  Nhưng tại sao đảng CSVN vừa nắm lực lượng an ninh hùng hậu nhiều triệu người, vừa nắm hệ thống tòa án từ trung ương đến địa phương, và cũng tác giả bao nhiêu bộ luật, tại sao vẫn còn sử dụng trò “côn đồ” để khủng bố, trấn áp những người bất đồng chính kiến?