Quan điểm

 • Mừng chiến thắng Mậu Thân – Hà Nội chà đạp lên đạo lý dân tộc.

  Từ nhiều năm qua, người dân Miền Nam nói chung và người dân Huế nói riêng vẫn chờ đợi một lời chân thành nhận lỗi của những người đã gây ra biến cố Mậu Thân 1968. Nhưng năm nay ghi nhớ 50 năm biến cố này, nhà cầm quyền CSVN đã tạt một gáo nước lạnh vào mặt những người dân Miền Nam VN.

 • Tương quan thiếu nghiêm chỉnh giữa hiến pháp và luật pháp dưới pháp chế xã hội chủ nghĩa

  Bằng cách cố tình phá hoại tương quan nghiêm chỉnh giữa luật pháp và hiến pháp hầu củng cố độc tôn chính trị, đảng CSVN đã chà đạp giềng mối và phản bội quyền lợi quốc gia.

 • Quả báo

  Dư luận trong và ngoài nước đang so sánh hình ảnh nhục nhã của Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh, 2 đảng viên cao cấp của đảng cộng sản cúi mặt khóc trước tòa, tương phản với hình ảnh 2 cô gái Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã ngạo nghễ trong phiên tòa với nụ cười rạng rỡ, vẫn hiên ngang trong tinh thần bất khuất.

 • Ý Nghĩa Trận Hải Chiến Hoàng Sa

  Thưa quý thính giả, Ngày này, 44 năm trước, các chiến sĩ Hải Quân của quân lực Việt Nam Cộng Hoà đã khai chiến chống quân Trung Cộng để bảo vệ Hoàng Sa. Trận hải chiến Hoàng Sa diễn ra lúc 10 giờ 30 sáng và kết thúc không lâu sau đó. Hai bên đều … đọc tiếp

 • Tìm công lý ở đâu?

  Thời gian mười năm vừa qua tại Việt Nam. hàng chục, có thể hàng trăm bản án bất công đã khóac lên các công dân nước mình.

 • TBT Nguyễn Phú Trọng có vi hiến hay không?

  TBT Nguyễn Phú Trọng đang ôm mộng trở thành một Tập Cận Bình đầy quyền lực của Việt Nam.

 • CUỘC CHIẾN VÔ VỌNG CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

  Mục tiêu số một của ông Nguyễn Phú Trọng trong nhiệm vụ Tổng bí thư đảng CSVN là “làm cho đảng trong sạch” bằng công cuộc “diệt trừ tham nhũng”. Công cuộc này được ông ví von là “đốt lò”.

 • CSVN đòi kiểm soát Internet là việc bất khả thi

  CSVN đưa ra “Dự thảo Luật an ninh mạng” để kiểm soát tư tưởng của người dân, đã và đang bị dư luận chống đối và nếu điều khoản này được áp dụng thì đất nước VN sẽ bị tụt hậu hơn nữa trong thời đại Internet.

 • Phải giữ gìn tiếng nói và chữ viết của dân tộc

  Do những ý kiên trái chiều vẫn còn đang sôi nổi, về đề xuất thay đổi cách viết chữ quốc ngữ của ông PGS TS Bùi Hiền, mời quí thinh giả theo dõi quan điểm của LLCQ về một nhu cầu vượt lên trên những ý kiến bênh hay chống hiện nay, là phải bảo vệ tiếng nói và chữ quốc ngữ trước đã.

 • Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và các nạn nhân của Pháp Chế Xã Hội Chủ Nghĩa

  Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một trong những hình ảnh cao đẹp nhất của tiến trình dân chủ hóa đầy chông gai của dân tộc.