Quan điểm

 • QUAN ĐIỂM: Bản chất “côn đồ” của Đảng Cộng Sản Việt Nam

  Nhưng tại sao đảng CSVN vừa nắm lực lượng an ninh hùng hậu nhiều triệu người, vừa nắm hệ thống tòa án từ trung ương đến địa phương, và cũng tác giả bao nhiêu bộ luật, tại sao vẫn còn sử dụng trò “côn đồ” để khủng bố, trấn áp những người bất đồng chính kiến?

 • QUAN ĐIỂM: Vận Hội Mới Đang Ló Dạng

  Các tướng lãnh trong Ủy ban này đã kéo nhau đến Crimea gặp và bắt giam Gorbachev để hôm sau tiến hành cuộc binh biến, lật đổ ông vào ngày 19/8/1991.

 • QUAN ĐIỂM: Kê khai tài sản và chống tham nhũng ở Việt Nam

  Những đồng chí thuộc phe cánh của ông, kể cả phe đối nghịch, bỗng thở phào nhẹ nhõm khi nghe ông phát biểu: “vấn đề kê khai tài sản cán bộ là vấn đề rất khó, nhạy cảm bởi nó liên quan đến quyền đời tư, quyền bí mật cá nhân”. Còn những người gửi kiến nghị, thì xem đây là câu trả lời của ông TBT.

 • Đã đến lúc, cuộc đấu tranh của toàn dân Việt, trong và ngoài nước phải dương cao 2 khẩu hiệu:
  Một là “Cương quyết không chấp nhận TQ xâm nhập không gian mạng VN dù chỉ là một giây”.
  Hai là “Cương quyết không chấp nhận TQ thuê đặc khu kinh tế VN dù chỉ là một giây”.

 • QUAN ĐIỂM: BIẾN CỐ “MƯỜI THÁNG SÁU”

  Quan trọng hơn nữa, biến cố này đã chứng minh đông đảo người dân đã vượt qua nỗi sợ để sẵn sàng tham gia tranh đấu cho sự tồn vong của đất nước. Cũng vậy, họ tự nguyện tham gia mà không cần phải có ai, có tập thể nào dẫn dắt, lãnh đạo!

 • QUAN ĐIỂM: Nguy Cơ Bắc Thuộc Cận Kề

  Sau Hội nghị Thành Đô năm 1990, Ngoại trưởng CSVN Nguyễn Cơ Thạch đã than rằng: “Một thời kỳ Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã bắt đầu”. Lời cảnh báo đã qua 27 năm đang bắt đầu có giá trị.

 • Đặc Khu Kinh Tế và An Ninh Quốc Gia

  Lý do chúng tôi đề cập đến yếu tố an ninh quốc phòng của các ĐKKT, là vì vị trí địa lý của 3 khu vực này đều là những điểm chiến lược hiểm yếu, nếu để lọt vào tay địch thì vấn đề bảo vệ chủ quyền đất nước sẽ rất khó khăn.

 • So Sánh Số Phận Hai Dân Tộc Hàn Quốc Và Việt Nam

  Ngày hôm nay, toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam nằm dưới sự cai trị của người CS, trong khi chỉ miền Bắc Hàn Quốc chịa số phận cay nghiệt này.

 • BÀI HỌC “TRẦN VÀNG SAO”

  Việc cô lập, theo dõi còn kéo dài cả sau khi Nguyễn Đính được chuyển vào Nam sau 30 tháng 4 năm 1975. Anh càng bị nghi ngờ, làm khó dễ khi lập gia đình với con gái một Trung Tá quân đội VNCH. Cả gia đình anh bị đói khổ, thiếu thốn. Phần cuối của cuốn hồi ký ghi lại tình cảnh gia đình phải nhịn đói liên tục nhiều năm.

 • Tháng Tư, Nhìn Chuyện Mới Nhớ Chuyện Cũ

  Thưa quý thính giả, Hai miền Nam, Bắc Hàn gắn liền với nhau bằng những tương đồng về lịch sử và văn hóa, nhưng lại cách xa nhau về ý thức hệ. Bán đảo Triều Tiên là điểm nóng mà cả thế giới đã phải theo dõi với chuyển biến bất ngờ ngoài tưởng tượng … đọc tiếp